Vay tiền nóng - Tìm khoản vay tốt nhất - Vnfinadvisor

Vay tiền nóng

Top 06 Web, App cho vay tiền online nhanh (Top 06 Web, App to lend money online fast)

APPTermAgeMin and Max loanFirst loan for free?Time to approval
Doctor DongKỳ hạn vay 90 ngày – 365 ngày. Lãi suất tối thiểu 12% – Lãi suất tối đa 20% 1 năm20 – 60 tuổi500.000 – 10.000.000 VND0% lãi suất và phí cho khách hàng vay lần đầu15 phút
Cash24Kỳ hạn vay 10 ngày – 12 tháng18 – 60 tuổi1.000.000 VND – 15.000.000 VND0% lãi suất trong 10 ngày đầu15 phút
TamoKỳ hạn vay 90 ngày – 180 ngày. Lãi suất 12% -20%/năm20 – 60 tuổi250.000 VND – 15.000.000 VND0% lãi suất lên tới 30 ngày cho khoản vay đầu tiên3 phút
MoneycatKỳ hạn tối thiểu 91 ngày – Tối đa 182 ngày. Lãi suất tối thiểu 12% – tối đa 18.25%20 – 60 tuổi1.000.000 – 10.000.000 VNDLãi suất 0% trong 2 tuần đầu tiên15 phút
RobocashThời hạn vay 3-6 tháng. Lãi suất tôi đa 18,3% / năm22 – 60 tuổi3.500.000 – 10.000.000 VND0% lãi suất và phí trong 07 ngày cho khách hàng vay lần đầu tiên15 phút
SenmoThời gian vay 7 – 30 ngày. Lãi suất 18.25%/năm21-60 tuổi1.000.000 – 15.000.000 VND0% lãi suất và phí trong 30 ngày cho khách hàng vay lần đầu tiên15 phút

Best offers

Hướng dẫn vay tiền nóng Online nhanh chóng

Bước 1: Lựa chọn nhà cung cấp

Để vay tiền nóng online, đầu tiên khách hàng lựa chọn một tổ chức tín dụng được giới thiệu ở phía trên.

Khách hàng có thể kết hợp vay tiền ở nhiều tổ chức tài chính, tuy nhiên khách hàng nên ưu tiên chọn những đơn vị có lãi suất cho vay lần đầu là 0%. Mỗi đơn vị sẽ có những chính sách vay tiền và lãi suất khác nhau, nhưng nhìn chung đều tạo điều kiện dễ dàng cho khách hàng để tiếp cận các gói vay.

Bước 2: Đăng ký thông tin vay

Sau khi khách hàng đã lựa chọn được tổ chức tài chính, khách hàng cần đăng ký khoản vay bằng cách nhập đầy đủ thông tin cá nhân được hệ thống yêu cầu. Có thể bao gồm các thông tin như họ tên, tuổi, email, số điện thoại, số CMND/CCCD…

Hầu hết là thủ tục đăng ký thông tin vay khá đơn giản và nhanh chóng. Lưu ý khách hàng cần điền thông tin một cách đầy đủ và chính xác để hồ sơ được duyệt và  nhận giải ngân nhanh nhất.

Bước 3: Duyệt hồ sơ vay

Nếu hồ sơ đăng ký khoản vay của khách hàng được hệ thống chấp nhận, khách hàng sẽ được giải ngân, trung bình thời gian giải ngân sẽ vào khoảng 20 phút.  Mỗi tổ chức sẽ có thời gian giải ngân khác nhau, nhưng hầu như khách hàng sẽ nhận được giải ngân ngay trong ngày (Trừ một số trường hợp đặc biệt hoặc vào ngày nghỉ, lễ, tết..)

Sau khi khách hàng được duyệt vay, khách hàng sẽ nhận được tin nhắn SMS qua điện thoại thông báo về khoản vay kèm theo đó là số hợp đồng. Số hợp đồng được sử dụng để khách hàng thanh toán khoản vay khi đến kỳ hạn.

Dịch vụ cho vay tiền nóng là gì?

vay tiền nóng
vay tiền nóng

Dịch vụ cho vay tiền nóng là một dịch vụ tài chính được cung cấp bởi các tổ chức tín dụng thông qua các gói vay ngắn hạn, và khi khách hàng có nhu cầu vay tiền, khách hàng sẽ tiếp cận với các khoản vay này và thực hiện giao dịch.

Vay tiền nóng cho phép người đi vay nhanh chóng nhận được tiền để giải quyết nhu cầu cần tiền gắp của khashc hàng. Các tổ chức tín dụng cũng tạo ra những chính sách và quy trình vay tiền đơn giản và nhanh chóng dành cho khách hàng.

Với hình thức vay tín chấp đang được áp dụng tại các ngân hàng thương mại hiện nay thường sẽ phải mất khá nhiều thời gian mới được duyệt khoản vay và nhận giải ngân. Còn với dịch vụ cho vay tiền nóng thì khách hàng chỉ mất khoảng 1 giờ là đã có thể nhận được giải nhân mà không cần phải bất cứ tài sản thế chấp nào.

Vay tiền nóng sẽ phù hợp với các trường hợp cần tiền cấp bách, ví dụ như cần tiền để đi phẫu thuật, trả nợ, hoặc không có chỗ nào để vay… vay tiền nóng sẽ có thể tạm thời giúp giải quyết những vấn đề cấp thiết này. Bên cạnh đó, khách hàng cũng nên xem xét khả năng tài chính hiện tại để vay tiền nóng với khoản tiền hợp lý.

Điều kiện vay tiền nóng

Mỗi tổ chức tài chính sẽ có những điều kiện cho vay tiền nóng khác nhau, nhưng nhìn chung khách hàng cần phải đáp ứng được những điều kiện cơ bản được đặt ra. Cụ thể như:

 • Khách hàng hiện đang đang  sinh  sống hoặc làm  việc tại 63 tỉnh thành Việt  Nam, có  quốc  tịch  Việt  Nam.
 • Khách  hàng  phải  đủ tuổi công dân là trên 18 tuổi. Không vượt quá 60 tuổi.
 • Khách  hàng có đủ năng  lực hành vi  dân sự để đảm bảo pháp lý.
 • Khách hàng vay tiền nóng có đủ khả năng để thanh toán khoản vay.
 • Khách  hàng  có chứng  minh nhân dân (hoặc căn cước công  dân) hợp lệ.
 • Có một  tài  khoản  ngân  hàng  nhận giải ngân tiền.

Ưu điểm vay tiền nóng online

vay tiền nóng xã hội đen
Vay Tiền Nóng

Thông thường khi khách hàng đăng ký vay tiền tại các ngân hàng thương mại, vấn đề lớn nhất đó chính là thời gian và thủ tục vay vốn rất mất thời gian và phức tạp. Chính vì vậy vay tiền nóng online luôn có những ưu điểm vượt trội và đáp ứng được tính cấp bách của khách hàng. Có thể kể đến một số ưu điểm khi vay tiền nóng online như:

 • Về thủ tục: Khi vay tiền nóng trực tuyến khashc hàng sẽ được xét duyệt hồ sơ vay và nhận giải ngân nhanh chóng trong ngày. Hầu như các tổ chức tín dụng đều có một đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng sẵn sàng phục vụ khách hàng bất cứ khi nào, bất kể thời gian hoạt động hoặc các ngày lễ tết. Thời gian xét duyệt hồ sơ cho các khoản vay chỉ trong vòng 1-2h. Cũng có nhiều đơn vị tín dụng giải ngân cho khách hàng chỉ trong vòng chưa tới 15 phút.
 • Giấy tờ đơn giản: Không cần quá nhiều hồ sơ giấy tờ phức tạp, thông thường hình thức vay tiền online chỉ cần từ 5 đến 10 loại giấy tờ cơ bản để hoàn tất các thủ tục vay.
 •  Không phải thế chấp tài sản: Vay tiền online là một hình thức vay tiền tín chấp, bởi vậy khách hàng không cần thế chấp tài sản hay cần bảo lãnh của một bên thứ ba.
 •  Đăng ký dễ dàng: Thay vì việc bạn phải mất thời gian đi giao dịch tại các địa điểm văn phòng, khách hàng có thể thực hiện đăng ký online một cách dễ dàng, xác nhận thông tin qua điện thoại, không cần phải tốn thời gian đi lại.
 •  Mọi thông tin về khoản vay sẽ được thông tin minh bạch và rõ ràng. Các thông tin như mức lãi suất, kỳ hạn thanh toán và số tiền lãi hàng tháng sẽ được thông tin cụ thể trên hợp đồng.
 •  Vay tiền nóng online được hỗ trợ khoản vay linh hoạt, có thể lên tới 100 triệu, tùy thuộc vào uy tín và lịch sử giao dịch tín dụng.
 • Khách hàng không cần thế chấp tài sản, chứng minh thu nhập hoặc bảo lãnh.
 • Có rất nhiều đơn vị cho vay tiền online uy tín để lựa chọn.

Nhược điểm vay tiền nóng trong ngày

Mặc dù có nhiều ưu điểm tạo thuận lợi cho khách hàng, tuy nhiên vay tiền nóng online trong ngày vẫn còn một số nhược điểm cho khách hàng. Ví dụ như:

 • Dễ nợ xấu: Do hình thức này không cần thế chấp tài sản cũng như không cần sự bảo lãnh từ người liên quan, chính vì vậy khách hàng thường có ít trách nhiệm với khoản vay, điều đó dẫn đến việc dễ phát sinh ra nợ xấu không mong muốn. Cũng chính vì lí do đó mà hầu hết các tổ chức tín dụng thường có bộ phận thu hồi nợ sẽ luôn nhắc nhở để nhằm mục đích thông báo và thu hồi nợ, tránh gây nợ xấu cho khách hàng.
 • Cần thanh toán đúng hạn: Khách hàng cần phải thanh toán đúng hạn. Nếu quá hạn thanh toán khách hàng có thể phải chịu phạt với mức phí và lãi suất cao hơn ban đầu. Đồng thời khách hàng không thanh toán đúng hạn sẽ phải nhận nhiều thông tin thu hồi nợ gây ảnh hưởng tới cuộc sống.
 • So với việc vay tiền tại ngân hàng thương mại thì lãi suất của hình thức vay tiền nóng này cao hơn.
 •  Không nhận đủ số tiền thực vay: mặc dù thủ tục vay nhanh và nhận giả ngân dễ dàng, tuy nhiên khi giải ngân thì khách hàng sẽ bị tính thêm các khoản phí hồ sơ và sẽ bị trừ vào số được nhận.
 • Nếu khách hàng vay tiền nóng mà không thanh toán đúng thời hạn quy định (quá 90 ngày) thì sẽ bị trừ điểm trên hệ thống CIC, khi đó lịch sử tín dụng của khashc hàng sẽ thấp và rơi vào nợ xấu.

Các hình thức cho vay tiền nóng

Khi vay tiền nóng trực tuyến, khách hàng sẽ được tiếp cận với nhiều gói tín dụng với nhiều hình thức vay tiền khác nhau. Dưới đây là một số hình thức phổ biến nhất:

 • 1.     Vay tiền nóng không cần thế chấp: Đây là hình thức tín dụng được đánh giá cao bởi sự sự tiện lợi và nhanh chóng. Bởi nếu khách hàng cần gấp một khoản tiền nhưng nếu chọn vay ngân hàng thương mại thì cần thế chấp tài sản và thủ tục rất phức tạp. Với hình thức vay tiền nóng không cần thế chấp, khách hàng có thể thực hiện vay tiền bằng sổ hộ khẩu và CMND, vay theo bảng lương, vay theo hợp đồng bảo hiểm, vay theo giấy đăng ký xe máy hoặc vay theo sim điện thoại.
 • 2.      Vay tiền mặt trả góp: Trường hợp khách hàng không đáp ứng đủ điều kiện vay tiền mặt trả góp tại ngân hàng thương mại, khách hàng có đăng ký vay trả góp online tại các tổ chức tín dụng cho vay nóng online. Ưu điểm của hình thức này là hồ sơ đơn giản, thủ tục nhanh chóng.
 • 3.      Vay thế chấp: Đây là hình thức vay truyền thống thường được sử dụng bởi ngân hàng thương mại, theo đó hình thức vay tiền này khách hàng cần phải có tài sản để đảm bảo mới được vay tiền. Hạn mức vay của laoij hình này khá cao, có thể lên đến 80% giá trị của tài sản đảm bảo. Thời hạn cũng được kéo dài lên đến 25-30 năm theo nhu cầu khách hàng. Hình thức vay thế chấp này sẽ phù hợp với cả cá nhân muốn vay nhiều và doanh nghiệp.
 • 4.      Vay thấu chi: Đây là một hình thức vay tiền dành cho khách hàng cá nhân khi có nhu cầu sử dụng vượt quá số tiền đang có trong tài khoản thanh toán. Hồ sơ vay thấu chi yêu cầu có chứng thực về khoản thu nhập cố định mỗi tháng của người đi vay.

Vay tiền nóng online bằng CMND

Hiện này có nhiều tổ chức tài tài chính hỗ trợ cho khách hàng có thể vay tiền bằng CMND hoặc CCCD, số tiền vay có thể từ 250.000 VND cho tới 15.000.000 VND.

Vay tiền nóng online bằng CMND hoặc CCCD là hình thức vay tiền nhanh chóng và rất tiện lợi, vì khách hàng không cần phải chứng minh thu nhập hoặc cần người bảo lãnh liên quan. Với hình thức này khách hàng chỉ cần cung cấp sổ hộ khẩu và CMND/CCCD hợp lệ cho các công ty tín dụng để đăng ký khoản vay.

Đặc điểm:

 • Khách hàng không cần chứng minh thu nhập, bảng lương  và tài sản đảm bảo. Chỉ cần sổ hộ khẩu hoặc CMND/CCCD còn hiệu lực.
 • Lựa chọn mức vay mong muốn và thời gian chi trả một cách linh hoạt, tự chủ.
 •  Được hỗ trợ khoản vay lớn.
 •  Thời gian vay tiền linh động, sẽ khoảng từ 01 tháng đến 24 tháng.
 •  Hồ sơ vay cực kỳ đơn giản, khách hàng có thể nhận giải ngân nhanh chóng ngay trong ngày.
 • Tổ chức tài chính không cần đến nhà thẩm định.

Theo thống kê cho thấy, hiện nay hình thức vay tiền qua CMND đang có tỷ lệ người vay cao hơn rất nhiều so với hình thức vay thế chấp. Dự kiến trong thời gian tới hình thức vay tiền này sẽ ngày càng phổ biến.

Vay tiền nóng góp ngày, tuần

vay tien nong
vay tiền nóng

Vay tiền nóng góp ngày hoặc tuần là một hình thức vay tiền trả góp được khách hàng thanh toán trả góp khoản vay theo ngày hoặc theo tuần. Hình thức vay không cần phải thế chấp tài sản. Số tiền lãi sẽ được tính dựa trên dư nợ gốc và số ngày thực tế của kỳ hạn trả nợ.

Vay tiền nóng góp tháng

Cũng giống như hình thức vay tiền nóng góp ngày và tuần, tuy nhiên vay tiền mặt trả góp hàng tháng sẽ thực hiện thanh toán khoản nợ bằng cách trả góp theo hàng tháng thay vì theo tuần hoặc ngày.

Với hình thức này các khoản vay hoàn toàn dựa vào uy tín của khách hàng để vay tiền. Hạn mức vay tiền cũng khá cao và thời hạn vay cũng khá dài. Khách hàng có thể vay lên tới 300 triệu đồng mà không cần thế chấp tài sản và không cần bảo lãnh của người thân hoặc công ty.

Hình thức cho vay này cũng được áp dụng theo theo lương, hoá đơn tiền điện, vay theo bảo hiểm nhân thọ, thẻ tín dụng, hoặc vay theo hợp đồng tín dụng cũ của khách hàng.

Thủ tục vay có thể bao gồm:

 • CMND/CCCD, sổ hộ khẩu, ảnh 3×4.
 • Giấy đăng ký vay vốn.
 • Hóa đơn tiền điện, hoặc nước trong 3 tháng gần nhất (Áp dụng nếu khách hàng vay theo hóa đơn điện, nước).
 • Hợp đồng lao động/sao kê bảng lương (Áp dụng nếu khách hàng vay theo bảng lương).
 • Hợp đồng bảo hiểm (Áp dụng nếu khách hàng vay theo bảo hiểm).
 •  Giấy phép đăng ký kinh doanh (Áp dụng nếu vay theo giấy phép kinh doanh)
 • Ảnh chụp thẻ tín dụng của khách hàng (Trường hợp nếu vay theo thẻ tín dụng).

Câu Hỏi Thường Gặp Khi Vay Tiền Nóng

Vay tiền online là như thế nào?

Vay tiền Online hay thường còn được gọi là vay tiền trực tuyến, đây là hình thức vay tiền theo hình thức vay tín chấp, điều này giúp khách hàng vay tiền mà không cần phải thế chấp tài sản, các tổ chức tài chính sẽ  cho vay sẽ dựa vào uy tín của khách hàng thông qua các thông tin về: Thu nhập, điểm tín dụng.. để ra quyết định cho vay.

Các giao dịch vay tiền online đều được thực hiện dễ dàng và giao dịch 100% trên môi trường trực tuyến. Khách hàng có thể giao dịch thông qua các hệ thống website, các ứng dụng di động hoặc các sàn giao dịch trực. Hiện nay có rất nhiều tổ chức tài chính cung cấp các gói hỗ trợ cho vay tiền qua hình thức vay tiền Online và nó đang trở thành xu hướng cần thiết dành cho những khách hàng muốn vay ngắn hạn hoặc cần tiền gấp.

Vay tiền online lãi suất như thế nào?

Câu hỏi được mọi người có nhu cầu vay quan tâm nhất đó là lãi suất vay tiền Online như thế nào?. Bởi lãi suất là yếu tố quan trọng để khách hàng cân đối và đưa ra quyết định chấp nhận đăng ký vay tiền online hay không.

Mức lãi suất vay online hiện tại đang cao hơn so với các ngân hàng thương mại. Điều này là đương nhiên bởi vì hình thức vay tiền Online có độ rủi ro rất lớn dành cho các tổ chức tín dụng, bởi khách hàng có khả năng bùng nợ rất cao. Bên cạnh đó lãi suất cao hơn bởi vì thủ tục vay rất đơn giản và nhanh chóng, khách hàng có thể nhận giải ngân ngay lập tức.

Lãi suất vay tiền Online với  từng đơn vị cho vay sẽ có mức lãi suất khác nhau, tuy nhiên  nhìn chung mức lãi suất đang được áp dụng hiện nay tại các tổ chức tài chính cho vay online sẽ dao động vào khoảng từ 12%/năm đến 20%/năm.

Đối với những khách hàng mới đăng ký vay nóng online lần đầu, thông thường sẽ được hưởng mức lãi suất rất hấp dẫn là 0% trong phạm vi thời gian quy định.

Vay tiền Online cần những giấy tờ gì?

Hầu hết tất cả các hệ thống hoặc ứng dụng vay tiền Online đều có thủ tục đăng ký rất đơn giản và nhanh chóng. Các tổ chức tín dụng luôn hỗ trợ khách hàng từ xa vay tiền trực tuyến một cách dễ dàng nhất với thủ tục nhanh gọn nhất. Một số giấy tờ cần thiết được yêu cầu khi khách hàng đăng ký vay tiền online bao gồm:

 • Giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân (CMND) hoặc Thẻ căn cước công dân (CCCD)
 • Một số giấy tờ khác liên quan đến khoản vay. Những giấy tờ này sẽ phụ thuộc vào hình thức vay của mỗi khách hàng. Có thể là giấy phép lái xe, Sim, Sổ hộ khẩu, ảnh chụp cá nhân…

Vay tiền Online có lừa đảo không?

Ngoài những tổ chức tín dụng cho vay tiền Online đã được khẳng định sự uy tín trên thị trường, thì cũng có không ít những ứng dụng hay website có những hành vi không trung thực, gây ảnh hưởng tới uy tín của thị trường tín dụng online.

Nếu khách hàng lựa chọn những đơn vị tín dụng uy tín và chính thống thì chắc chắn hình thức vay tiền online là hoàn toàn đúng pháp luật và không phải lừa đảo.

Nợ xấu có được vay online không?

Gần như là hầu hết các ngân hàng thương mại đều không cho phép khách hàng vay tiền khi bị nợ xấu. Tuy nhiên khách hàng hoàn toàn có thể vay tiền online thông qua các tổ chức tín dụng cho vay online ngay cả khi khách hàng đó đang bị nợ xấu tại các tổ chức tín dụng nhà nước hoặc ngân hàng thương mại.

Thông thường các tổ chức tài chính cung cấp các gói vay online luôn tạo điều kiện cho khách hàng bị nợ xấu. Tuy nhiên hạn mức vay sẽ bị giới hạn, có thể là không vượt quá mười triệu hoặc lãi suất cao hơn bình thường.

Vay tiền online không trả có sao không?

Hình thức vay tiền Online khách hàng có khả năng bùng tiền rất lớn. Đối với những tổ chức cung cấp các gói vay tiền online hợp pháp và đúng với quy định của pháp luật, đồng thời có đủ văn bản giấy tờ chứng minh việc người vay tiền có vay mượn tiền, nhưng có những hành vi bùng tiền và cố tình không trả thì có thể bị khởi kiện theo quy định.

Tác hại nếu bùng tiền là gi?

 • Phải chịu phí phạt và lãi suất cao: Nếu khách hàng vay tiền mà không trả sẽ phải chịu mức phí phạt trả chậm cùng với lãi suất phạt cao hơn bình thường.
 • Bị đưa vào lịch sử nợ xấu: Nếu tổ chức tài chính nơi khách hàng vay tiền áp dụng các điều khoản của tổ chức CIC, thì khách hàng đó sẽ sẽ bị liệt vào danh sách nợ xấu.
 • Bị nhân viên gọi điện đòi nợ: Khách hàng sẽ liên tục bị nhân viên gọi điện đòi nợ bất kể lúc nào.

App Vay tiền Online nào uy tín?

Hiện nay trên thị trường Việt Nam đang có rất nhiều App cho vay tiền Online đang hoạt động. Tuy nhiên không phải ứng dụng vay tiền online nào cũng uy tín và hoạt động chính thống. Cho nên việc nguwoif đi vay lựa chọn App vay tiền Online nào là rất quan trọng. Trong quá trình đăng ký vay, khách hàng cần phải tìm hiểu kỹ về các thông tin như lãi suất vay, thời gian vay và các điều khoản quy định được ghi rõ trong hợp đồng.

Một số App cho vay tiền Online uy tín hiện nay có thể kể đến đó là:

 • Doctor Đồng: 500.000 – 10.000.000 VND
 • Tamo: 250.000 VND – 15.000.000 VND
 • Cash24: 1.000.000 VND – 15.000.000 VND
 • Moneycat: 1.000.000 – 10.000.000 VND
 • Robocash: 3.500.000 – 10.000.000 VND
 • Senmo: 1.000.000 – 15.000.000 VND

Có thể hoàn trả khoản vay trước không?

Thông thường, khách hàng hoàn toàn có thể thể hoàn trả khoản vay trước thời hạn và sẽ không phát sinh phí thêm. Hay trong trong trường hợp khách hàng thực hiện trả nợ trước một phần, khi đó lãi suất sẽ chỉ được tính dựa trên số tiền còn lại của khoản vay đó.

Làm sao để nhận được khoản vay lớn hơn?

Số tiền mà khách hàng có thể nhận được giải ngân thực tế sẽ được các tổ chức tài chính đánh giá dựa trên độ tín nhiệm của khách hàng đó. Vì vậy, để có thể vay được nhiều tiền hơn khách hàng nên thanh toán đúng hạn.

Khu vực nào được hỗ trợ vay nóng online

Vay nóng online luôn được nhiều người lựa chọn bởi các điều kiện vay và thủ tục vay rất nhanh chóng và đơn giản. Và hầu hết các tổ chức tín dụng cung cấp các gói vay cho những công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại 63 tỉnh thành.

Lãi suất vay tiền nóng online bao nhiêu?

Hầu như tất cả các các tổ chức tài chính hoặc ngân hàng đều công khai lãi suất để khách hàng có thể dễ dàng tính toán và tham khảo. Và hầu hết các đơn vị cung cấp các gói vay tiền nóng online luôn có lãi suất cao hơn các ngân hàng thương mại.

Có thể thấy các đơn vị cho vay tiền online ngoài thủ tục vay đơn giản, họ cũng đưa ra những chính sách tạo điều kiện tốt nhất để khách hàng có cơ hội tiếp cận khoản vay, ví dụ như chính sách lãi suất 0% cho khách hàng đăng ký vay lần đầu.

Theo quy định của pháp luật, nếu tổ chức tài chính nào vượt quá lãi suất quy định thì sẽ bị xử lý theo pháp luật. Vì vậy lãi suất vay tiền nóng tại các tổ chức tín dụng sẽ dao động từ 12% -20%/năm.